Mua nước tro tàu ở đâu tại TPHCM an toàn nhất

Nước tro tàu trước kia chỉ là một loại nước để làm bánh đơ giản được phát hiện ra và đem vào ẩm thực dân gian. Sau một thời gian mưu truyền và phát triển nhanh, ngày nay, nhắc đến nước tro tàu chắc hẳn không ai xa lạ nữa. Nó là một phần nguyên liệu làm các loại bánh từ bột gạo như bánh nậm, bánh tro, bánh trung thu… giúp cho bánh giữ được mùi vị lâu hơn và có màu sắc tự nhiên hơn.

Hơn thế, nước tro tàu kể ra cũng khá đơn giản để chế biến. Nguyên liệu đơn giản, công thức không quá cầu kỳ, bảo quản và sử dụng đúng cách, chúng ta đã có được một loại nguyên liệu có rất nhiều công dụng thần kỳ không chỉ trong nhà bếp mà còn trong công nghiệp nữa đấy. Chúng ta cùng xem xem mua nước tro tàu ở đâu tại TP.HCM được nhất nhé.

Các loại nước tro tàu và công dụng

Nước tro tàu trước chỉ có một loại truyền thống, nay trải qua nhiều thế hệ, chúng đã phát triển hơn và được rất nhiều cơ sở sản xuất chế biến thành. Vậy hiện nay có bao nhiêu loại nước tro tàu nhỉ?

1.  Nước tro tàu công nghiệp

Dễ dàng tìm mua được ở chợ, dùng chế biến các loại bánh viên hay bột thật đơn giản. Loại này được sản xuất theo quy trình công nghiệp khép kính, công thức cũng không phức tạp.

Tuy nhiên loại này lại không kiểm chứng được độ an toàn khi và liều lượng hợp lý khi sử dụng.

2.  Nước tro tàu truyền thống

Đây là công thức làm nước gia truyền đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đảm bảo chất lượng nước tro tàu được thơm, ngon. Có thể dùng làm bánh hay bảo quản trái cây đều được.

Tuy nhiên loại nước truyền thống này rất khó tìm thấy ở chợ bởi có nhiều cách chế biến hiện đại hơn. Và công thức chế biến gia truyền càng ít được sử dụng bởi độ tiện lợi của nó.

Hiện nay nơi vẫn sử dụng nước tro tàu truyền thống nhiều nhất chính là ở các vùng miền núi giáp biên giới nước ta, cái nôi của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Các cách chế biến, bảo quản đồng thời cũng được lưu truyền lại, chúng trở nên nổi bật hơn với các thành phẩm chế tạo ra bởi người nông dân. Công thức gia truyền của nước tro tàu kết hợp với công thức các loại bánh ngày lễ tết tạo nên hương vị thật khó quên trong những ngày lễ hội ở những vùng quê này. Nếu có dịp mọi người nên ghé để tận hưởng chút nhé.

Nước tro tàu ngoài dùng để làm bánh, bảo quản thứ ăn ra còn có thể thông cống, sản xuất xà bông, chất tẩy rửa,…. rất tiện lợi trong tủ bếp gia đình.

Mua nước tro tàu ở đâu tại TPHCM

Để sở hữu được 1 chai nước tro tàu thật ra khá đơn giản. Bạn có thể tự chế biến tại nhà hay đi ra ngoài để mua về, tất cả chỉ trong vài cái chớp mắt là có ngay. Ngày nay nước tro tàu đã được bày bán phổ biến ở những nơi như siêu thị, big C, thật dễ dàng để tìm và mua được chúng. Không chỉ ở những nơi mua sắm lớn, tại các chợ, các trang web mua bán online cũng thật đơn giản để tìm mua đấy.

Hiện nay, có một số trang web mạo danh các trang web uy tín lâu đời để lừa lọc. Những loại nước đó cần chú ý thật cẩn trọng khi sử dung. Bởi nước tro tàu có chưa chất kiềm, hoàn toàn không có lợi khi tiếp cúc trực tiếp với da.

Một vài nơi đáng tin cậy:

  • Website: nuoctrotau.com là nơi chuyên cung cấp sỉ và lẻ các mặt hàng nước tro tàu. Đây là đơn vị sản xuất nước tro tàu theo công thức gia truyền.
  • Nước tro tàu gia vị Hoại Ký
  • Góc bếp xinh ( quận Hóc môn)
  • Các trang thương mại điện tử cũng là gợi ý để bạn tìm mua nước tro tàu đấy

Bây giờ việc làm bánh đã không còn quá cầu kỳ phức tạp như trước nưa. Chỉ cần lúc nào muốn ăn liền đặt mua về, nếu bạn không muốn đặt qua mạng có thể đến tạn nơi sản xuất để mua đem về.

Trên đây là một vài địa điểm mua nước tro tàu ở TPHCM, mọi người cùng tham khảo và luyện tập nhé. Vì mục tiêu an toàn và tin tưởng của khách, càn đảm bảo và hương dãn kỹ đối với các sản phẩm thủ công. Việc bảo quản lf rất quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *