Nước tro tàu gia truyền chất lượng cao giá tốt tại TPHCM

Nước tro tàu là một loại nguyên liệu dùng trong chế biến món ăn, nghe thì tưởng đó là tên gọi thôi, nhưng thật sự là nó được làm từ tro đấy. Chúng được chế biến từ củi, gỗ, đốt thành tro, pha với nước rồi chắt lấy nước trong.

Theo truyền thống thì đó chính là cách chế biến nước tro tàu, tuy nhiên ngày nay lượng lớn nước tro tàu được sử dụng đều được làm từu công thức hóa học, ngoài dạng nước ra còn có thể chế biến thành dạng bột hoặc viên, điều kiện bảo quản dễ dàng hơn rất nhiều. Vậy với sự phát triển mạnh của thời đại hiện nay thì làm sao để kiếm được nước tro tàu gia truyền chất lượng cao giá tốt tại thành phố Hồ Chí Minh?

Nước tro tàu và công thức chế biến

Ngày nay, nước tro tàu được sử dụng khá phổ biến để chế biến các món ăn từ gạo. Ngày xưa, vào các dịp Trung Thu hay tết Đoan Ngọ, bánh tro, bánh ú cũng được làm từ nước tro tàu, mùi vị ăn rất non và bùi, không gây ngấy, tạo nên hương vị đặc trưng rất tuyệt.

Ở những cùng quê, đa phần người nội trợ thường dùng và tự chế biến nước tro, mặc dù mất chút thời gian nhưng vừa đảm bảo vệ sinh, vừa an toàn tiện lợi.

Cách làm nước tro tàu tại nhà:

  • Rửa sạch bình dùng để đựng nước sau đó để ráo, cho phần than đã chuẩn bị vào bình.
  • Cho nước sạch vào bình, kiểm tra nước tro đã đạt yêu cầu hay chưa bằng cách dùng một quả trứng gà để thử. Trứng gà nổi lên 1/3 so với phần mặt nước là được. Trường hợp nếu trứng gà nổi cao hơn thì nên đậy kín và để nơi thoáng mát khoảng 2 ngày rồi tiếp tục làm.
  • Dùng một miếng vải sạch để chắt lấy phần nước trong
  • Để nước tro vừa lọc qua đêm cho lắng xuống, sau đó tiếp cục chắt lại một lần nữa để được nước tro tốt nhất.

Về bản chất, nước tro tàu không hề độc hại mà ngược lại còn là nguyên liệu làm bánh rất tốt, tuy nhiên trong nước tro tàu chế biến bằng chất hóa học thì lại có chứa một vài chất gây hại nên cần lưu ý khi sử dụng. Không nên dùng liên tục trong thời gian dài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một vài địa điểm bán nước tro tàu gia truyền chất lượng cao giá tốt tại TP.HCM

Trước khi đến với các cơ sở sản xuất, chúng ta cùng bỏ túi một vài lưu ý nhỏ khi sử dụng nước tro tàu nhé.

Đại đa số bây giờ các đơn vị sản xuất đều sữ dụng chất hóa học để làm nước tro tàu, do đó khi sử dụng nước tro tàu cần chú ý khi lấy dung dịch ra sử dụng vì chúng rất dễ gây bỏng giống như axit vậy. Nước cho tàu có tính kiềm, nên nếu sản phẩm bắn vào mắt phải rửa thật nhẹ nhiều lần với nước, còn nếu bắn vào tay thì phải rửa sạch và dùng chanh hay giấm lu qua giúp cân bằng nộng độ kiềm. Không nên đựng nước tro tàu bằng các hộp làm bằng nhôm hay thiếc và tuyệt đối để tránh xa tầm tay của trẻ em.

Hiện nay, nước tro tàu khá phổ biến và được sử dụng để làm bánh hay chế biến món ăn cũng cực kỳ nhiều. Hình thưc kinh doanh của loại nước này chủ yếu là mua bán qua phương tiện truyền thông là internet.

Trên thị trường, các cửa hàng tiện lợi, big C, thường là địa điểm dễ dàng tìm kiếm nước tro tàu nhất. Cửa hàng phân phối nước tro tàu với quy mô lớn gồm có: cửa hàng Takyfood, chuyên phân phối sản phẩm tại các big C Gò Vấp, Thảo Điền, Trường Chinh,… hay trang web chuyên bỏ sỉ các loại nước tro tàu gia truyền chất lượng khác nhau.

Công thức chế biến nước tro tàu thật ra cũng khá đơn giản, nếu bạn không hoàn toàn tin tưởng thì đều có thể tự chế biến nước tro tàu tại nhà. Trên đây chúng tôi giới thiệu qua một vài đơn vị sản xuất dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn mua nước tro tàu gia truyền tại TP.HCM, mọi người cùng tham khảo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *